Doanh nhân Trần Thanh Hải nhận vinh danh tại Đại hội Doanh nhân Việt Nam 2023

Nhân dịp kỷ niệm 19 năm ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10/2004 – 13/10/2023, “Đại hội Doanh nhân Việt Nam 2023 – Hợp tác Đa ngành Kết nối Giao thương” đã được Tạp chí Nông thôn Phát triển Việt Nam cùng Viện Nghiên Cứu Hợp Tác Khoa Học Kỹ Thuật Châu Á Thái Bình Dương phối hợp với Truyền hình Trực tuyến Việt Nam, Truyền thông Pháp luật TV, Topstar Media tổ chức tại Dinh độc lập (TP.HCM). Đại hội có sự tham dự của: Bà Đặng Gia Bena – Chủ tịch Miss Vietnam Business, Chủ tịch Hãng truyền thông Topstar Media, Nhà báo Phí Văn Điển – Phó Tổng Biên tập Tạp chí Khoa học Phát triển Nông thôn Việt Nam, Danh ca – Nhạc sĩ Ngọc Sơn, Dr Dave Motifex đến từ Austrailia, Nhà báo Vương Xuân Nguyên  – Tổng thư ký Tạp chí Khoa học Phát triển Nông Thôn Việt Nam, Nhà báo Trung Hoàng cùng hàng trăm doanh nhân đến từ khắp nơi tại Việt Nam tham dự.

Doanh nhân Trần Thanh Hải – Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư Bất động sản Đồng Phú Land nhận cúp, bằng khen và hoa vinh danh top 100 doanh nhân, doanh nghiệp xuất sắc năm 2023

Sau gần 2 năm ngành Bất động sản đóng băng, trải qua nhiều biến độ, Top 100 chủ đầu tư BĐS 2023 đã có những sự thay đổi đáng chú ý khi không còn sự xuất hiện của những ông lớn địa ốc như Hưng Thịnh Land, BIM land… Điều đáng nói, là sự góp mặt của Đồng Phú Land vào top 100 doanh nghiệp đầu tư BĐS lớn của cả nước. Đồng Phú Land hiện đang phát triển mạnh mẽ với hai lĩnh vực chủ yếu là: BĐS và đầu tư khách sạn du lịch. Sinh ra trong bối cảnh BĐS có nhiều biến động, đặc biệt là giai đoạn cả nước gồng mình vì đại dịch Covid-19. Đồng Phú Land ưu tiên chọn chiến lược tăng cường công tác quản trị tài chính, quản trị rủi ro nhằm hướng đến mục tiêu cải thiện hiệu quả hoạt động, giảm thiểu tối đa các nguyên nhân dẫn tới sụt giảm doanh thu,lợi nhuận, chủ động các diễn biến bất ngờ. Với nhiều năm kinh nghiệm lăn lộn trong lĩnh vực BĐS nên Ông Trần Thanh Hải thấu hiều “nỗi đau” của ngành. Vậy nên, việc ứng phó trước những rủi ro là điều tất nhiên đối với một người lãnh đạo tài giỏi.

Doanh nhân Trần Thanh Hải chụp ảnh lưu niệm cùng BTC và đối tác Doanh nghiệp tham dự chương trình

Tại chương trình Đại hội doanh nhân Việt Nam 2023 vừa qua, ông Trần Thanh Hải có những điều chia sẻ quý báu về doanh nghiệp của mình trước những thách thức lớn: “Có lẽ đây chính là phép thử và cũng là cơ hội tạo bàn đạp cho Đồng Phú Land phát triển mạnh mẽ. Tôi nghĩ, chính với sức mạnh tài chính ổn định và sức chống chịu tốt “thử lửa” để tôi luyện mình trở nên vững vàng, bản lĩnh. Đó chính là sự chủ động và linh hoạt tái cấu trúc, tái cơ cấu đầu tư, thay đổi chiến lược kinh doanh phù hợp, tiệm cận những chuẩn mực công nghệ và xu hướng mới của thị trường để tạo ra bước đột phá tăng trưởng trong chu kỳ kinh tế mới. Qua đó khẳng định vị thế và uy tín của mình, xứng đáng là những trụ cột trong ngành BĐS nước nhà”.

Hình ảnh Doanh nhân Trần Thanh Hải tại Đại hội Doanh nhân được tổ chức tại Dinh Độc lập – Tp. Hồ Chí Minh

Nhìn chung, gỡ nút thắc dòng tiền để phá băng thanh khoản sẽ là câu chuyện sống còn của ngành BĐS năm 2023. Trong bối cảnh còn nhiều khó khăn, tồn đọng như nguồn vốn bị tắc nghẽn, bất cân xứng cung – cầu, vấn đề pháp lý chồng chéo, tác động của suy thoái kinh tế… triển vọng ngành BĐS trong thời gian tới chưa thực sự lạc quan. Tuy nhiên, Đồng Phú land vẫn mong được hỗ trợ “chiếc phao chính sách” từ Chính phủ và sực mạnh nội lực của các doanh nghiệp, thị trường BĐS vẫn có khả năng chuyển mình tích cực trở lại.

“Đại hội Doanh nhân Việt Nam 2023 – Hợp tác Đa ngành Kết nối Giao thương” khép lại với mong muốn  sẽ tạo ra hiệu ứng tích cực trong xã hội cũng như cộng đồng doanh nghiệp nhằm nâng cao vị thế cạnh tranh của các thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ uy tín, chất lượng được người tiêu dùng tin cậy lựa chọn. Đồng thời động viên, khích lệ các doanh nghiệp trên cả nước phấn đấu hết mình, nỗ lực phát triển đầu tư về chiều sâu và thúc đẩy ở một tầm vóc mới, nhằm tìm ra những giải pháp kinh doanh thiết thực, hiệu quả hơn, để Việt Nam trở thành quốc gia khởi nghiệp và vươn lên mạnh mẽ trong tương lai không xa.

Nhóm TT