CÔNG TY TNHH TM XNK MINH ĐĂNG – ĐỊNH VỊ NGÀNH THỦY SẢN VIỆT NAM TRÊN BẢN ĐỒ THẾ GIỚI

Ngành chế biến và xuất khẩu thủy sản là một trong những ngành chủ lực, đóng góp quan trọng vào tổng kim ngạch xuất khẩu nông, lâm, thủy sản hàng năm của Việt Nam. Điển hình trong lĩnh vực nuôi trang trại thuỷ sản tại Bến Tre, tiêu biểu có doanh nhân Võ Thị Ngọc Ngân – Tổng Giám đốc Công ty TNHH TM DNT XNK Minh Đăng bởi câu chuyện khởi nghiệp, kiên trì theo đuổi đam mê, hoài bão của chị được nhắc đến là nguồn động lực truyền cảm hứng cho rất nhiều bạn trẻ, đặc biệt là các doanh nhân nữ. được nhắc đến là nguồn động lực. Và “Bông hồng thép” là biệt danh mà đồng nghiệp trong ngành thủy sản đặt cho nữ doanh nhân đến từ mảnh đất Bến Tre này.

Võ Thị Ngọc Ngân, nữ CEO – Founder Công ty TNHH TM DNT XNK Minh Đăng

Công ty TNHH TM DNT XNK Minh Đăng là doanh nghiệp đi đầu trong lĩnh vực nghiên cứu, sản xuất các sản phầm về khoáng tạc và thức ăn bổ sung trong nuôi trồng thuỷ sản tại địa bàn khu vực huyện Thạnh Phú, Tỉnh Bến Tre. Hơn 10 năm hoạt động trong nghề, Võ Thị Ngọc Ngân nhận thấy rằng, sai lầm lớn nhất của các chủ doanh nghiệp, trang trại nuôi trồng thuỷ sản là sử dụng quá nhiều hoá chất, kháng sinh để phòng bệnh mà không nghĩ đến những di chứng về sau. Từ đó dẫn đến giá trị cạnh tranh của thủy sản Việt trên trường quốc tế giảm sút nghiêm trọng. Kiên trì với triết lý đó, Võ Thị Ngọc Ngân cũng đội ngũ của mình đã thử nghiệm nhiều sản phẩm thuốc chế phẩm vi sinh, để đưa ra những quy trình kỹ thuật nuôi tôm phù hợp với từng điều kiện thả nuôi. Các sản phẩm khoáng tạc, thức ăn bổ sung được đội ngũ công ty Minh Đăng nghiên cứu kỹ trong các khâu và được phân chia hợp lý; giúp tôm phát triển tốt, đạt hiệu quả cao. Bên cạnh đó, Minh Đăng còn nghiên cứu các mặt hàng khoáng chất cho ăn khác đạt hiệu quả vô cùng lớn như: C, vitalex mix, best sol, hula… Và chữ “duyên” đã đưa chị đến với hàng chục nghìn hộ nông dân, giúp người nông dân có thêm sự lựa chọn thay vì chỉ sử dụng kháng sinh, hoá chất như trước đây. Mặc dù nữ doanh nhân trẻ biết rằng sẽ rất khó thay đổi quan điểm “kinh nghiệm” trong lòng người dân. Nhưng đây là việc cần thiết phải làm bằng mọi giá, để người Việt nắm bắt sớm nhất công nghệ trong thủy sản, tạo bàn đạp đưa thủy sản Việt đến mọi ngõ ngách toàn cầu. Công ty TNHH TM DNT XNK Minh Đăng đã hỗ trợ đối tác, khách hàng, đưa ra những quy trình kỹ thuật nuôi thuỷ sản phù hợp với từng điều kiện thả nuôi. Nhờ đứng kỹ thuật “mát tay”, những farm tôm giống quy mô lớn ở miền Tây sử dụng sản phẩm của Công ty TNHH TM DNT XNK Minh Đăng đã trúng tôm rất lớn, đem về doanh thu khủng.

Hình ảnh một số sản phẩm tiêu biểu của Công ty TNHH TM DNT XNK Minh Đăng:

Người ta bảo, nghề nuôi tôm là “sân chơi” của các đại gia, vì đầu tư vừa tốn kém, vừa dễ gặp rủi ro. Trên thực tế, thương trường không trải thảm đỏ cho bất kỳ ai, thành công không tự nhiên mà đến. Để đi đến thành công ngày hôm nay, chị Võ Thị Ngọc Ngân cũng phải trải qua một hành trình dài nằm gai nếm mật khi phải đối mặt với nhữn định kiến là liệu nữ giới có dám lăn xả như nam giới trong nghề hay không? Tuy nhiên, nữ doanh nhân gốc Bến Tre luôn quan niệm rằng “Muốn ngồi ở một vị trí không ai ngồi được thì phải chịu những cảm giác không ai chịu được”. Thời gian đầu, hầu hết chị dành thời gian ở các trang trại nuôi tôm, ăn, ngủ ngoài ao, ban đêm cũng phải lội xuống ao xem thời tiết mùa xuân dưới ao thế nào, mùa đông dưới ao thế nào; rồi kiểm tra xem chỗ nào tôm ở nhiều, chỗ nào tôm ở ít. Từ đó nắm được tập tính của con tôm trong ngày khác nhau giữa các mùa ra sao. Với nữ CEO, muốn phát triển ở vị trí cao hơn, càng phải chấp nhận thách thức nhiều hơn, xem thách thức là cơ hội để phấn đấu không ngừng. Có khó khăn đến mấy vẫn phải làm, vẫn phải có kế hoạch, có mục tiêu và phải làm hiệu quả. Tuy nhiên, khi được hỏi nếu được chọn lựa lại ngành nghề, chị có chọn ngành khác hay không thì nữ giám đốc trẻ đã trả lời vẫn giữ kiên định trước sau như một và sẽ không thay đổi niềm đam mê với lĩnh vực thuỷ sản. Nữ tướng chia sẻ thành công của chị đôi khi bắt nguồn từ cái duyên và sự may mắn. Và may mắn nhất của chị là gặp được những người đồng nghiệp, cộng sự tốt. Họ đã dẫn dắt chị về mọi kỹ thuật nuôi trồng thuỷ sản, để chị thoả mãn theo đuổi đam mê, hoài bão của mình và gặt hái nhiều thành công.

Bản lĩnh trên thương trường, Võ Thị Ngọc Ngân còn ghi danh ở cuộc thi nhan sắc quốc gia

Trước khi làn sóng đại dịch ập đến Việt Nam, những bước đi đầu tiên của Công ty TNHH TM DNT XNK Minh Đăng là hết sức thuận lợi. Sau đại dịch, hầu hết các hoạt động sản xuất, kinh doanh trên toàn cầu đều bị đình trệ, các doanh nghiệp đều bị ảnh hưởng chung. Công ty TNHH TM DNT XNK Minh Đăng cũng không nằm ngoài vòng xoáy chịu ảnh hưởng nặng nề. Tuy nhiên, thách thức cũng chính là cơ hội để doanh nhân Võ Thị Ngọc Ngân thể hiện năng lực ứng phó với khó khăn sau hơn 10 năm thực chiến trên thương trường. Phải nói rằng, đây là quãng thời gian với đầy đủ cung bậc cảm xúc nhưng chúng tôi cũng coi đây như một sự tập dượt, thể hiện năng lực ứng phó với khó khăn. Đến nay, chúng tôi vui mừng tuyên bố đã vượt qua khoá huấn luyện đó để trở lại trạng thái bình thường mới và phấn đấu hoàn thành kế hoạch năm đầu tiên của mình. Cho đến nay, điều mà nữ doanh nhân Võ Thị Ngọc Ngân tự hào nhất về mình chính là sự bản lĩnh, sự cương trực, dám nghĩ, dám làm, vươn lên bằng chính trí tuệ, khối óc. Khi được hỏi nếu được chọn lựa lại ngành nghề, chị có chọn ngành thủy sản không? Và câu trả lời không thay đổi là “Tôi kiên định đến sau này”. Đó là câu trả lời dứt khoát, không chút  đắn đo được chị Võ Thị Ngọc Ngân, Tổng Giám đốc Công ty TNHH TM DNT XNK Minh Đăng khẳng định. Chia sẻ về vấn đề nữ giới theo đuổi con đường gian nan này, chị Ngân cho hay: “Phụ nữ điều hành việc nuôi tôm là điều rất tuyệt vời. Trong nuôi tôm luôn cần một bàn tay tỉ mỉ cẩn trọng và sự tinh tế nên không thể thiếu bàn tay của người phụ nữ. Hiện nay, rất nhiều chị em phụ nữ đã và đang nắm chặt dây cương, giữ vững cương vị thủ lĩnh trên đỉnh thành công của mình. Tôi tin rằng, con số sẽ không dừng lại mà ngày càng tăng hơn nữa.”

CEO Võ Thị Ngọc Ngân chia sẻ: “Làm giàu cho mình thì rất dễ, nhưng tôi muốn mang kiến thức của mình để giúp nhiều nông dân làm giàu”. Khi đã ổn định, chị Võ Thị Ngọc Ngân luôn khát khao giúp đỡ những người làm nghề như chị có thể làm chủ công nghệ trong nuôi trồng thủy sản. Hiểu được các chủ trại Việt Nam trăn trở với những khó khăn về nguồn vốn đang gặp phải. Công ty TNHH TM DNT XNK Minh Đăng đã hỗ trợ vốn vay cho tất cả những đại lý, farm nuôi có giấy phép kinh doanh tại 13 tỉnh đồng bằng sông Cửu long. Giúp những đối tác là khách hàng của Minh Đăng giải được bài toàn về vốn cho ngành nông nghiệp thuỷ sản và vạch ra được chiến lược đúng đắn. Song song, chị Võ Thị Ngọc Ngân còn ký kết đối tác vận hành vốn lưu động với ngân hàng. Xác nhận Giải quyết vấn đề về vốn cho. Bên cạnh đó, Công ty TNHH TM DNT XNK Minh Đăng cũng thường xuyên tổ chức các buổi Hội thảo làm việc trực tiếp với bà con và ngân hàng tại Bến Tre. Những nỗ lực và tâm huyết của chị bỏ ra đã được đông đảo bà con đón nhận. Sự kết hợp đồng bộ giữa đội ngũ nhân sự tại Công ty TNHH TM DNT XNK Minh Đăng cùng phương châm hoạt động rõ ràng là yếu tố giúp thương hiệu Minh Đăng đứng vững trên thị trường và phát huy tối đa điểm mạnh của mình. Nhiều năm giữ vững và khẳng định mình trên thương trường, nữ doanh nhân 9x cho rằng, để thành công cần rất nhiều yếu tố TÂM – TÍN – TẦM… ba chữ T đó phải gắn liền. Điều mà doanh nghiệp chị hướng tới không chỉ là lợi nhuận mà phải mang lại những giá trị thiết thực đến khách hàng. Chính tin tưởng của khách hàng, đối tác cũng chính là những sự đánh giá công tâm nhất cho một quá trình phấn đấu bền bỉ của tập thể công ty.

Các giải thưởng, thành tựu danh giá trong và ngoài nước mà doanh nghiệp của nữ doanh nhân Võ Thị Ngọc Ngân xuất sắc được tôn vinh

Công ty TNHH TM DNT XNK Minh Đăng của chị Võ Thị Ngọc Ngân nhận vinh danh Top 5 thương hiệu mạnh tại Đại hội Doanh nhân Việt Nam 2023

Trải qua hơn 1 thập kỷ với sự nỗ lực không ngừng nghỉ để khẳng định vị thế Công ty TNHH TM DNT XNK Minh Đăng trên thương trường. Chính sự nghiêm túc, đam mê với nghề đã giúp nữ Doanh nhân Võ Thị Ngọc Ngân có cái nhìn thực tế, có thời gian điều chỉnh để doanh nghiệp ra đời không còn là câu chuyện làm sao để tồn tại, mà còn phải vượt qua và dẫn đầu. Mang trong mình mục tiêu đưa thủy sản Việt vươn xa khỏi các biên giới, với những bước đà vững chãi, Công ty TNHH TM DNT XNK Minh Đăng khẳng định sẽ không bao giờ giậm chân tại chỗ. Sứ mệnh đầy nhân văn này luôn được doanh nhân Võ Thị Ngọc Ngân và tập thể Công ty TNHH TM DNT XNK Minh Đăng khắc cốt ghi tâm, thể hiện rõ nét trong từng công việc, tận tâm với khách hàng, thiện chí với đối tác và nhiệt thành cống hiến cho xã hội.

Nhóm TT