Công ty TNHH Thương mại Xuất – Nhập khẩu Thuỷ hải sản Huỳnh Lê – Đạt Top 100 Doanh nghiệp xuất sắc 2023

Đại hội Doanh nhân Việt Nam 2023 – Hợp tác đa ngành kết nối giao thương đã diễn ra ngày 13/10 tại Dinh Độc Lập (TP.HM). Doanh nhân Lê Thị Thắm – Giám đốc Công ty TNHH Thương mại Xuất – Nhập khẩu Thuỷ hải sản Huỳnh Lê được vinh danh top 100 doanh nhân, doanhnghiệp xuất sắc và có nhiều đóng góp to lớn cho xã hội trong năm 2023.

Đại hội Doanh nhân Việt Nam hợp tác đa ngành kết nối giao thương năm 2023 nhằm vinh danh, tôn vinh cũng như khích lệ các doanh nhân, doanh nghiệp, thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ phát triển bền vững, khẳng định giá trị thương hiệu Việt. Sự kiện có bà Đặng Gia Bena – Chủ tịch Miss Vietnam Business/Chủ tịch Hãng truyền thông Topstar Media, Nhà báo Phí Văn Điển – Phó Tổng Biên tập Tạp chí Khoa học Phát triển Nông thôn Việt Nam, Danh ca – Nhạc sĩ Ngọc Sơn, Dr Dave Motifex đến từ Austrailia, Nhà báo Vương Xuân Nguyên – Tổng thư ký Tạp chí Khoa học Phát triển Nông Thôn Việt Nam, Nhà báo Trung Hoàng cùng hàng trăm doanh nhân đến từ khắp nơi tại Việt Nam tham dự.

Doanh nhân Lê Thị Thắm – Giám đốc Công ty TNHH Thương mại Xuất – Nhập khẩu Thuỷ hải sản Huỳnh Lê nhận cúp, bằng khen và hoa vinh danh top 100 doanh nhân, doanh nghiệp xuất sắc năm 2023.

Phóng viên chúng tôi may mắn được trò chuyện cùng Miss Lê Thắm tại chương trình Đại hội Doanh nhân Việt Nam 2023, đón nhận luồn năng lượng tích cực và nhiệt tình từ chị, cảm nhận một sức sống bền bỉ của những Golden Woman trong thời đại 4.0, Miss Lê Thắm giản dị chia sẻ:

“Tôi nghĩ, đã dũng cảm cầm gương xung ra chiến trường thì cả đàn ông hay phụ nữ đều như nhau và trong họ đã có sự chuẩn bị về mặt chuyên môn và cả tinh thần chiến đấu. Mỗi một “chiến trường” đều đòi hỏi những “chiến binh” có những kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm khác nhau. Nên tiên quyết đầu tiên của tôi là cần xem lại sức nặng “chiếc balo” của mình. Cõ lẽ đó là “vũ khí hạng nặng” cần thiết nhất để khi bước chân vào trận chiến”

Nữ thủ lĩnh của XNK Thuỷ hải sản Huỳnh Lê đúng chuẩn với tên gọi Golden Woman

“Thời gian” có phải là chứng ngại vật lớn nhất của chị khi bắt tay vào kinh doanh? Trả lời trong sự sảng khoái:

“Có thể nói thời gian là một trở ngại lớn với phụ nữ. Kinh doanh tôi nghĩ nhiều lúc giống như con đường cao tốc, đòi hỏi người cầm lái phải đạt tốc độ cao với sự tập trung để đảm bảo sự an toàn tuyệt đối. Để đạt được điều đó, người làm kinh doanh cần phải đầu tư rất nhiều thời gian, trong khi đó, phụ nữ còn nhiều trách nhiệm cần phải chu toàn. Tạo hóa cho phụ nữ chúng ta sức bền và khả năng gánh vác mọi biến trở, nhưng không phải lúc nào thời gian cũng cho phép họ làm được mọi điều một cách vẹn toàn bởi trong họ chứa nhiều áp lực khác nặng hơn ngoài công việc. Có nhiều định kiến cho rằng “đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm”, nhưng may mắn rằng định kiến cổ hũ ấy không tồn tại và được minh chứng bằng chính năng lực, sự nhạy bén của phụ nữ trong rất nhiều lĩnh vực thời nay. Nhưng với tôi giờ đây, thời gian không phải là gánh nặng khi trong trong tay công việc thành công như mong ước”.

Miss Thắm Lê – Nhan sắc bị thời gian lãng quên

Trong thời gian gần đây, chúng tôi bắt gặp hình ảnh của Miss Lê Thắm rất nhiều trên các trang mạng truyền thông, báo chí, truyền hình khi tham gia Hoa hậu Doanh nhân Thời đại 2023. Danh vị cao quý nhất với danh xưng Hoa hậu không ngoài dự đoán, chính là nữ thủ lĩnh tài sắc, vẹn toàn của Công ty TNHH Thương mại Xuất – Nhập khẩu Thuỷ hải sản Huỳnh Lê, phóng viên chúng tôi ngỡ ngàng khi một người quá bận rộn và đam mê công việc lại có thời gian dành cho bản thân. Hoa hậu Lê Thắm chia sẻ: Làm việc theo nguyên tắc “nén lò xo”, mọi thứ đều cố gắng làm hết sức. Nhưng lò xo dĩ nhiên cũng bung dần lên chứ không thể nén mãi được, và đó là lý do thời gian tôi dành cho bản thân cũng quý giá như thời gian tôi làm việc. Là người thành đạt, có lẽ ai cũng phải làm việc chăm chỉ. Mỗi ngày đều có trăm công việc phải giải quyết, vì vậy bí quyết để cân bằng cuộc sống và công việc là phải tập trung vào bản thân, trở thành người mà mình muốn, dành thời gian trau dồi và nuôi dưỡng tâm hồn. Bởi theo quan điểm cá nhân của tôi, người phụ nữ hiện đại là người biết “dung hòa giữa công việc và cuộc sống”.

Câu nói truyền tải sau chương trình của Hoa hậu Doanh nhân Lê Thắm: “Tôi làm được và hy vọng các bạn cũng làm được”

Phụ nữ tài giỏi, xông pha, tự mình gánh vác mọi việc dường đôi lúc cảm thấy mệt mỏi, chùng lòng, cách để họ quay lại cán cân cân bằng trở thành một Golden Woman thực sự như thế nào? Họ tìm con đường thoát ra khỏi cảm giác không mấy tích cực chứ không phải tự chịu, tự chiến đấu một mình. Họ dành thời gian giao lưu, trải nghiệm cùng bạn bè, gia đình, đồng nghiệp để tiếp nhận thêm những góc nhìn đa chiều hay giảm tải stress. Tận hưởng những điều thú vị ở những vùng đất mới, những gì mang lại niềm vui, niềm hạnh phúc cho họ, cảm giác như đang được “hít thở” và tiếp thêm oxy cho cuộc sống, cho công việc. Chính những nguồn năng lượng tích cực này, giúp nhiều người cảm thấy rằng thế giới này đúng nghĩa rộng lớn, tạo hoá quả thực ban tặng cho họ những thứ thực vô giá trị và có nhiều việc cần sự chung tay của mình.

Điều ý nghĩa nhất là mang đến những giá trị đích thực cho cộng đồng

Hãy cố gắng trở nên tốt hơn phiên bản của mình ngày hôm qua, nuôi dưỡng nguồn giá trị vốn có trong bản thân ngày càng lớn mạnh, gia tăng cộng hưởng vòng tròn mối quan hệ của mình với những con người mang đến giá trị sống tương tự và tích cực. Chính những điều đó giúp chúng ta trở lại đường đua nhanh nhất. Và hãy tạo cho mình một Golden Woman theo cách mà mình mong muốn, đừng là phiên bản lỗi của bất cứ một ai.

“Đại hội Doanh nhân Việt Nam 2023 – Hợp tác Đa ngành Kết nối Giao thương” khép lại với mong muốn  sẽ tạo ra hiệu ứng tích cực trong xã hội cũng như cộng đồng doanh nghiệp nhằm nâng cao vị thế cạnh tranh của các thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ uy tín, chất lượng được người tiêu dùng tin cậy lựa chọn. Đồng thời động viên, khích lệ các doanh nghiệp trên cả nước phấn đấu hết mình, nỗ lực phát triển đầu tư về chiều sâu và thúc đẩy ở một tầm vóc mới, nhằm tìm ra những giải pháp kinh doanh thiết thực, hiệu quả hơn, để Việt Nam trở thành quốc gia khởi nghiệp và vươn lên mạnh mẽ trong tương lai không xa.

Nhóm TT