Miss Kim Liên – Đi ngược định kiến xã hội và dám viết nên điều phi thường

Khi bạn đi ngược với đám đông, xã hội sẽ nhìn bạn như một kẻ lập dị, còn khi một người phụ nữ đi ngược với quy chuẩn của xã hội, người ta sẽ nhìn chị bằng ánh mắt mỉa mai, chê trách. Nhưng rõ ràng, chẳng có thành công nào mang dấu chân của cả đám đông khi đỉnh vinh quang chỉ có một. Miss Kim Liên – người phá vỡ của định kiến cổ hũ và khẳng định bản thân bản thân mình như thế nào?

Có một thế giới hoạt hình Disney mà bao bé gái luôn ngưỡng mộ vì ở đó có những cô công chúa sẵn sàng vượt qua những định kiến của xã hội để khẳng định chính mình. Một Mulan dám làm những việc tưởng chỉ dành cho nam giới hay cô công chúa tóc may vượt qua vùng an toàn của bản thân. Thế giới không hề xa vời hay mộng tưởng, đã có nhiều người phụ nữ dám gỡ bỏ những chiếc “mác” vô hình trên người và bứt phá thành công với cuộc đời mình.

Qua ống kính của cánh phóng viên, chúng tôi vô tình bắt gặp hình ảnh của một vị Doanh nhân trẻ với dáng vấp nhỏ nhắn và gương mặt khả ái. Chưa tiếp xúc có lẽ nhiều người sẽ lầm tin rằng, chị là người phụ nữ của khuôn mẫu “công dung ngôn hạnh”, nhưng kỳ thực đó là một Golden Woman thực thụ khi sở hữu trong tay Doanh nghiệp riêng. Chị hiện đang kinh doanh về ô tô và sở hữu xưởng may trang phục Việt – Áo dài. Hoạt động hơn 10 năm trong kinh doanh, trải đủ vị cay đắng, ngọt, bùi, không dậm chân tại chỗ, nữ CEO 40 tuổi đã không ngừng nỗ lực và khẳng định chỗ đứng của mình. Nơi mà khi nhắc tới, nhiều người nghĩ chỉ dành cho nam giới. Miss Kim Liên từ tốn chia sẻ: “Mỗi phụ nữ là một cái tôi độc lập, cá tính và họ không phải là những mặt hàng, đồ vật để mặc định bị gắn mác, an phận với những gì người khác sắp đặt. Bứt phá ra ngoài những định kiến, họ tìm tàng nội lực để vượt qua thử thách, dám nghĩ dám làm điều phi thường và tạo nên thành công. Tôi tin rằng: Những gì tôi làm được thì các bạn cũng sẽ làm được.” Có lẽ con đường chị đi chằng ai trải sẵn chiếc thảm đỏ, thậm chí người ta còn sẵn sàng ném thêm chướng ngại vật và nhìn bạn gục ngã. Vượt lên tất cả nghịch cảnh, Miss Kim Liên thực sự đã vẽ nên bức tranh toàn mỹ cho chính cuộc sống và sự nghiệp của mình. Có lẽ, sự thành công của Miss Kim Liên là nguồn cảm hứng cho phụ nữ muốn bước vào con đường vốn thường trải hoa hồng cho nam giới. Thành công không đếm bằng số tiền trong tài khoản ngân hàng mà bạn có, mà là bằng chính sự can trường vượt lên trên định kiến xã hội, trên chiến trường kinh doanh mang tên những “chiến binh”.

Miss Kim Liên – Vượt qua định kiến xã hội, gỡ bỏ mác vô hình dành cho phụ nữ

Thời gian gần đây, chúng tôi thấy hình ảnh của chị xuất hiện khá nhiều trên các trang báo nổi tiếng, truyền hình đưa tin khi tham gia cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân Biển với hình ảnh chỉn chu và trên mình còn sở hữu chiếc vương miệng danh giá. Công việc của mình khá bận rộn, vậy chị đã phân bổ thời gian của mình như thế nào để không ảnh hưởng đến hiệu quả kinh doanh. Miss Kim Liên mĩm cười chia sẻ:  Xã hội tạo nhiều điều kiện cho họ phát huy và cũng nhiều kỳ vọng đặt vào họ. Đó là lý do vì sao phụ nữ thành công phải hy sinh nhiều thứ. Thế nhưng, không phải vì thế mà lãng quên những gì tạo hoá ban tặng cho những Golden Woman. Tôi nghĩ, mình cần phải bước ra khỏi vùng an toàn, dành thời gian cho bản thân cũng quý như thời gian cho công việc. Phải tập trung vào bản thân, cho phép bản thân trở thành người mà mình muốn, dành thời gian để trao dồi và nuôi dưỡng tâm hồn. Bởi, người phụ nữ hiện là phải biết “dung hoà giữa cuộc sống và công việc”. Một lần dám bước qua giới hạn của bản thân để làm điều phi thường. Nếu không cho phép bản thân một cơ hội thì khách gì việc chấp nhận những định kiến xã hội dành cho phái yếu.

Miss Kim Liên – Chiến binh trong kinh doanh đến chiếc vương miệng danh giá trên đấu trường nhan sắc Hoa hậu Doanh nhân

Gần 4 tỷ phụ nữ trên hành tinh và hơn 40 triệu phụ nữ tại Việt Nam, họ sống khác, vấn đề khác nhau nhưng trong ai cũng tồn tại một nghị lực phi thường, sống có hoài bão và ước mơ được bứt phá ra khỏi những khuôn mẫu, những định kiến cổ hũ. Một chiếc cà xa không làm nên thầy tu và những chiếc “mác” vô hình cũng không định hình được một người phụ nữ – không có gì là “phụ nữ phải thế”. Có lẽ đã đến lúc, chúng ta nên ngừng viết về thành công từ góc nhìn của nam giới, hãy để phụ nữ tự viết nên câu chuyện thành công của riêngmình. Thành công không gói gọn trông công việc tốt, sự giàu có hay thành đạt, mà thành công trên cả đấu trường của nhan sắc. Hãy để họ bước ra khởi những giới hạn bó buộc, theo đuổi những điều mình thích và làm nênnhững điều phi thường trong cuộc đời.

 

Nhóm TT