Hoa hậu Bùi Bích Phương: “Hạnh phúc lớn nhất là được làm mẹ”

Hoa hậu Bùi Bích Phương cởi mở trò chuyện với các phóng viên nhân dịp Gala 30 năm Hoa hậu Việt Nam

Vẫn ánh mắt, nụ cười và vẻ đẹp rạng ngời với thần thái hoa hậu không thể trộn lẫn, khi được hỏi về hoa hậu đầu tiên của Việt Nam, “cha đẻ” cuộc thi Hoa hậu Việt Nam nhà báo, nhà thơ Dương Kỳ Anh đã nói “Vì cô ấy là hoa hậu” để nhắc đến Bùi Bích Phương.

Gala kỷ niệm 30 năm Hoa hậu Việt Nam chứng kiến sự quay trở lại ánh đèn sân khấu cùng các hoa hậu khác của hoa hậu đầu tiên của Việt Nam Bùi Bích Phương. Chị vẫn trẻ trung, ánh mắt rạng ngời với thần thái hoa hậu không thể trộn lẫn.

Vóc dáng thon thả, thần thái thanh thoát của Hoa hậu đầu tiên Việt Nam – Bùi Bích Phương

Cuộc thi người đẹp năm ấy có tên: Người đẹp “Hội báo Tiền Phong – năm 1988”, tiền thân của Hoa hậu Việt Nam ngày nay do báo Tiền Phong khởi xướng và duy trì đều đặn 2 năm một lần cho đến ngày nay đã tròn 30 năm.

Gặp Bùi Bích Phương người ta không thấy thời gian có dấu ấn trên gương mặt và phong thái của chị. Khá bất ngờ, trong thời đại mọi thứ dường như luôn hối hả sống vội sống gấp, thời đại sáng ra nhiều người sẽ mở Facebook để kiểm tra những thông tin đầu tiên thì Bùi Bích Phương lại không có Facebook. Hoa hậu đầu tiên của Việt Nam khá im tiếng không chạy theo những vẻ hào nhoáng của cuộc sống showbiz.

Bùi Bích Phương đã tròn 30 năm kể từ ngày chị đăng quang, nhưng có lẽ dấu ấn về một Bùi Bích Phương trong tâm trí những người duy mỹ vẫn không phai mờ

Bùi Bích Phương tâm sự: “Hạnh phúc lớn nhất của tôi là được làm mẹ. Tôi vẫn còn nhớ như in khoảng khắc tôi ôm con vào lòng khi con tôi vừa cất tiếng khóc chào đời và cho con bú trong niềm hạnh phúc dâng tràn và cảm nhận trọn vẹn sự thiêng liêng của tình mẫu tử. Vinh quang lớn nhất của tôi là được đăng quang Hoa Hậu đầu tiên của nước Việt Nam thống nhất.

Thành công lớn nhất của tôi là tốt nghiệp loại giỏi thạc sĩ quản trị kinh doanh tại Hàn Quốc, trở thành đại diện của Quỹ Giáo dục Cao học Hàn Quốc (The Korea Foundation for Advanced Studies – KFAS) tại Đông Nam Á lục địa, mang nguồn tài trợ nghiên cứu khoa học của Quỹ KFAS về Việt Nam và các nước Đông Nam Á lục địa, quản lý ngân sách tài trợ, xây dựng và triển khai thành công các chương trình và hoạt động tài trợ của Quỹ KFAS, góp phần không nhỏ thúc đẩy phát triển nghiên cứu khoa học, tăng cường hợp tác và giao lưu khoa học giữa các nhà khoa học Việt Nam và quốc tế, đóng góp thiết thực cho sự phát triển kinh tế xã hội của mỗi quốc gia, vì sự phồn vinh chung của châu Á.

May mắn lớn nhất của tôi là được sinh ra trong một gia đình nơi mà sự hy sinh và tình yêu thương không có giới hạn. Gia đình là bến bờ bình yên, nền tảng vững chắc cho tôi sức mạnh, nghị lực và sự tự tin. Nếu được sống 2 lần, tôi ước mong lại được sinh ra trong chính gia đình thân yêu của mình. Có thể có những người phụ nữ đẹp hơn tôi, có thể có những người phụ nữ thành đạt và giàu có hơn tôi nhưng tôi quả quyết rằng hiếm có người phụ nữ nào may mắn hơn tôi bởi tôi được sinh ra và lớn lên trong 1 gia đình như thế”.

Hoa hậu Bùi Bích Phương trong tà áo dài

Luôn trăn trở về một thế hệ tiếp nối và những giá trị tri thức đem đến cho thế hệ trẻ, Bùi Bích Phương mong muốn sẻ chia để những người trẻ hôm nay nhận thức đúng về cái đẹp và vai trò của cái đẹp tri thức trong thời đại mới.

Theo PV – Báo điện tử VTV News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.